Walmart mang đến cuộc sống mới cho Canoo đang gặp khó khăn với đơn đặt hàng 4.500 xe tải điện

0
77

Walmart đã đăng ký mua 4.500 xe tải điện từ công ty khởi nghiệp EV Canoo, với tùy chọn mua tổng cộng 10.000 xe, các công ty xác nhận hôm thứ Ba. 

Với kế hoạch bắt đầu sản xuất vào năm 2023, những chiếc xe tải sẽ được đưa vào sử dụng trong đội xe giao hàng chặng cuối của Walmart, với tiềm năng được sử dụng trong đội xe giao hàng tận nơi của nhà bán lẻ GoLocal. 

Walmart sẽ giới thiệu chiếc xe van Phong cách sống (LDV) đầu tiên được xây dựng dựa trên thiết kế tận dụng công nghệ điều khiển bằng dây, cho phép cabin rộng rãi hơn với cửa sổ toàn cảnh phía trước để có tầm nhìn ra bên ngoài lớn hơn. Nền tảng ván trượt mô-đun giúp cho phép chứa được khối lượng hàng hóa 120 feet khối, với nội thất tùy chỉnh mà Canoo cho biết được thiết kế để vận chuyển các gói hàng nhỏ. 

Các công ty nói rằng họ sẽ hoàn thiện cấu hình xe cho các xe tải ở khu vực Dallas-Fort Worth “trong những tuần tới.” Canoo đã trình bày một số thiết kế xe van giao hàng khác nhau.

Điện khí hóa các đội xe giao hàng chặng cuối là ưu tiên của các công ty giao hàng tận nhà, vì những phương tiện này thường không cần phải đảm bảo quãng đường lái xe dài hàng ngày và chúng là nơi công ty giao tiếp trực tiếp với khách hàng. Không có khí thải từ ống xả, một chiếc EV tạo ấn tượng ban đầu mạnh mẽ hơn.
Kinh doanh chặng cuối cũng ngày càng được coi là bệ phóng cho các công ty khởi nghiệp xe điện. GM về cơ bản đã xây dựng mảng kinh doanh xe tải thương mại điện BrightDrop của mình xung quanh điểm khởi đầu đó. Amazon cũng có kế hoạch mua 100.000 xe tải điện Rivian trong khoảng thời gian nhiều năm và Rivian bắt đầu giao những chiếc xe tải này vào đầu năm 2021, khi họ chuẩn bị ra mắt xe bán tải điện R1T và SUV điện R1S .

Xe van Canoo đã có một hành trình kỳ lạ đối với việc sản xuất. Canoo ban đầu xuất hiện từ chế độ tàng hình vào năm 2019 với một số thiết kế xe điện đặc biệt, như một phần của kế hoạch chỉ cung cấp xe điện khi đăng ký — và ban đầu chỉ ở California. Sau đó, nó chuyển sang chiến lược bán hàng và tập trung hơn vào phong cách sống năng động, với giá khởi điểm 34.750 đô la cho Phương tiện Phong cách sống của nó . Mối quan hệ đối tác trước đó với Hyundai đã bị giải thể và kế hoạch sản xuất với VDL Nedcar của Hà Lan đã được tiết lộ và sau đó bị hủy bỏ, sau đó công ty chuyển đến Arkansas và có kế hoạch xây dựng nhà máy “Mega Micro” ở Preor, Oklahoma, vào năm 2023.

Giữa tất cả những điều này, nhiều làn sóng tên tuổi lớn trong thế giới EV đã đến với công ty khởi nghiệp và sau đó rời đi, chẳng hạn như Ulrich Kranz, người dẫn đầu phát triển BMW i3 và cựu kỹ sư trưởng GM EV1, Peter Savagian . Các phương tiện của công ty khởi nghiệp sẽ sử dụng các tế bào hình trụ của Panasonic, với cách tiếp cận cấu trúc độc đáo gắn các mô-đun pin trực tiếp vào nền tảng và tận dụng định dạng ô 2170 được sử dụng trong một loạt các phương tiện.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here