VW tiết lộ ý tưởng ID.Aero, xem trước mẫu sedan hàng đầu chạy điện cao cấp

0
86

Hôm thứ Hai, Volkswagen đã tiết lộ khái niệm ID.Aero, một chiếc sedan điện xem trước một mẫu xe chủ lực trong tương lai của thương hiệu VW tại Hoa Kỳ.

VW cho biết trong một thông cáo báo chí, mẫu concept này sẽ chuyển ngôn ngữ thiết kế từ các mẫu xe thuộc dòng ID.4 trước đó như chiếc crossover ID.4 thành một “chiếc sedan cỡ trung cao cấp”. Nó được xây dựng trên nền tảng MEB giống như các mẫu ID khác, với cùng một bộ pin với dung lượng sử dụng được là 77 kwh.

Tuy nhiên, hệ số cản đáng chú ý 0,23 có thể tạo ra phạm vi lái dài nhất so với bất kỳ mẫu xe dựa trên MEB nào. VW ước tính phạm vi hoạt động là 385 dặm trong chu kỳ thử nghiệm WLTP của Châu Âu.

Đó là bất chấp tỷ lệ rộng rãi của ID.Aero. Với chiều dài 16,4 feet, nó sẽ là một trong những phương tiện lớn nhất được xây dựng trên nền tảng MEB, cùng với xe van ID.Buzz .

Đây không phải là khái niệm dựa trên MEB lớn hơn đầu tiên mà VW đã giới thiệu. Nó theo sau concept sedan ID Vizzion của năm 2018 và concept wagon ID Space Vizzion của năm 2019. Nhưng VW cho biết lần này họ rất nghiêm túc về một phiên bản sản xuất.

Một mô hình sản xuất sẽ ra mắt tại Trung Quốc vào nửa cuối năm 2023 và ở châu Âu cùng năm đó. VW cho biết ID.Aero cũng sẽ đến Mỹ nhưng không đề cập đến mốc thời gian cụ thể.

Tại Mỹ, chiếc sedan chạy điện có thể được dùng để thay thế cho chiếc sedan cỡ trung VW Passat đã ngừng sản xuất gần đây. Cái chết của Passat là biểu tượng cho sự chuyển hướng của thị trường Mỹ đối với xe bán tải và xe SUV, nhưng VW dường như cũng đang để mắt đến những phân khúc đó.

Giám đốc điều hành Tập đoàn VW của Mỹ, ông Scott Keogh, hồi đầu năm nay cho biết hãng xe này đang xem xét sản xuất xe bán tải chạy điện . VW cũng đang làm việc trên một thương hiệu Scout EV, sẽ được điều hành như một thực thể kinh doanh riêng biệt, trước sự ngạc nhiên và thất vọng của các đại lý ở Mỹ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here