Với sự đầu tư của Siemens, Electrify America lần đầu tiên có được sự thúc đẩy vượt mức kế hoạch ban đầu

0
77

Electrify America hôm thứ Ba thông báo rằng họ đã huy động được 450 triệu đô la, đánh dấu sự mở rộng đầu tiên ngoài kế hoạch tài trợ ban đầu của mạng lưới tính phí.

Trong một thông cáo báo chí, Electrify America cho biết tổng số tiền này bao gồm một khoản “ba con số thấp” từ tập đoàn Siemens của Đức. Khoản đầu tư này mang lại cho Siemens một ghế trong hội đồng quản trị của Electrify America.

Siemens là nhà đầu tư bên ngoài đầu tiên vào Electrify America, được thành lập với cam kết tài trợ 2 tỷ đô la từ Tập đoàn Volkswagen như một phần của thỏa thuận gian lận khí thải diesel của nhà sản xuất ô tô với chính phủ liên bang. Electrify America bắt đầu vạch ra kế hoạch 2 tỷ đô la vào năm 2016 và cam kết đầu tư của VW dự kiến ​​có hiệu lực đến năm 2026.

The Jeep® brand is creating the Jeep 4xe Charging Network, installing Jeep-branded EV charging stations at or near the trailheads of Jeep Badge of Honor off-road trails over the next year. The trailhead chargers coincide with the launch of 2021 Jeep Wrangler 4xe plug-in hybrid — the most technically advanced and eco-friendly Wrangler yet — and will support future electrified Jeep vehicles.

Electrify America ban đầu tập trung vào tính năng sạc nhanh DC trên đường bộ, hoàn thành tuyến đường xuyên quốc gia đầu tiên vào năm 2020. Nó cũng bổ sung mạng lưới định hướng chuyến đi với một số tính phí đô thị trong thời gian tạm thời. Công ty cho biết họ hiện có 758 điểm sạc tại Hoa Kỳ, với 76 điểm khác dự kiến ​​sẽ sớm mở. Nó cũng tuyên bố có 3.010 bộ sạc nhanh DC riêng lẻ, cộng với 116 đầu nối AC Cấp 2.

Lần đầu tiên chúng tôi nghe báo cáo về việc Electrify America đang tìm kiếm các nhà đầu tư bên ngoài vào mùa hè năm ngoái, nhằm mở rộng quy mô. Ngay sau đó, họ đã công bố kế hoạch tăng gấp đôi mạng lưới vào năm 2025 , với việc mở rộng sang vùng Trung Tây phía trên. Công ty hiện cho biết họ sẽ sử dụng các khoản đầu tư mới cho việc mở rộng đó. Đây cũng không phải là khoản đầu tư liên quan đến xe điện duy nhất gần đây của Siemens; đầu tháng này công ty đã đầu tư vào công nghệ sạc không dây .

Mạng lưới Electrify America phát triển nhanh chóng dưới thời VW, nhưng liệu đầu tư bên ngoài có phải là bước đầu tiên để biến nó trở thành đối thủ lâu dài khả thi đối với mạng lưới của Tesla? Chúng ta sẽ phải chờ xem.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here