Vinfast mở cửa hàng ở California, nhận được 1,2 tỷ đô la từ Bắc Carolina cho nhà máy EV

0
79

Hôm thứ Năm, Vinfast đã khai trương các cửa hàng bán lẻ đầu tiên của Hoa Kỳ tại California và công bố khoản ưu đãi 1,2 tỷ đô la từ Bắc Carolina cho một nhà máy đã được lên kế hoạch ở bang này.

Đặt tại Santa Monica, San Mateo, San Diego, Commerce, Berkeley và Corte Madera, các cửa hàng đầu tiên trong số 30 cửa hàng Vinfast có kế hoạch mở tại California, nhà sản xuất ô tô Việt Nam cho biết trong một thông cáo báo chí. Vinfast cũng đặt mục tiêu mở rộng phạm vi bán lẻ sang các bang khác trong tương lai. Trước đó, Vinfast cho biết họ sẽ bắt đầu giao hàng tại Mỹ các mẫu SUV chạy điện VF 8 và VF 9 trước cuối năm nay.

Vinfast có kế hoạch sử dụng ba cấu hình cửa hàng, được chỉ định là 1S, 2S và 3S. Phiên bản 1S tương đối nhỏ và được thiết kế cho các trung tâm mua sắm, theo công ty. Nó sẽ có các phương tiện được trưng bày nhưng không có bộ phận hoặc khả năng dịch vụ.

VinFast announces the simultaneous opening of the first 6 VinFast Stores in California. One of the first six stores (pictured here) – VinFast Santa Monica, where the opening ceremony will take place, is located at Santa Monica Place, one of the most modern, high-traffic shopping centers in the Los Angeles area.

Cấu hình cửa hàng 2S sẽ cung cấp các bộ phận và doanh số bán hàng, chủ yếu để hỗ trợ các phòng trưng bày 1S gần đó hoặc ở các khu vực tập trung đông khách hàng, thông cáo cho biết. Các cửa hàng 3S lớn nhất sẽ có cả phòng trưng bày và trung tâm dịch vụ, đồng thời sẽ xử lý việc bán xe hơi và phụ tùng.

Khi thành lập cửa hàng bán lẻ đầu tiên ở California, Vinfast ở bờ biển đối diện đã chấp nhận gói ưu đãi trị giá 1,2 tỷ USD từ bang North Carolina. Trong một bản phát hành riêng, Vinfast gọi đây là gói khuyến khích kinh tế lớn nhất trong lịch sử Bắc Carolina. Chính quyền địa phương cũng đã cam kết các biện pháp khuyến khích.

Bản thân nhà máy này đã được công bố vào tháng 3 , và dự kiến ​​bắt đầu sản xuất xe vào năm 2024. Vinfast cho biết họ sẽ đầu tư 2 tỷ USD trong giai đoạn đầu xây dựng tại khu đất rộng 2.000 mẫu Anh, nằm ở Quận Chatham, gần thủ phủ của bang. Raleigh. Sản lượng hàng năm là 150.000 xe, bao gồm cả ô tô điện và xe buýt.

VinFast announces the simultaneous opening of the first 6 VinFast Stores in California. One of the first six stores (pictured here) – VinFast Santa Monica, where the opening ceremony will take place, is located at Santa Monica Place, one of the most modern, high-traffic shopping centers in the Los Angeles area.

Nhà máy ở Bắc Carolina cuối cùng sẽ sản xuất các mẫu SUV VF 8 và VF 9 cho thị trường Mỹ, nhưng nguồn phân bổ ban đầu sẽ được lấy từ nhà máy hiện có của Vinfast tại Việt Nam.

Chúng tôi đã có một cái nhìn cận cảnh về VF 8 và VF 9 vào tháng Hai, trong khi một cái nhìn khác về triển lãm ô tô New York vào tháng Tư vẫn chưa thấy những chiếc xe đang ở mức sản xuất. Một nền tảng vào tháng 4 cũng cho thấy VF 8 cần một số phát triển và tinh chỉnh — khiến mục tiêu giao hàng trong năm nay ngày càng xa vời.

Điều đó nói rằng, như chúng tôi đã nhấn mạnh, công ty đã thành lập có vẻ rất quyết tâm đáp ứng các mục tiêu về phương tiện của mình và nó đang phát triển nhanh hơn nhiều so với các công ty khởi nghiệp.

Vinfast cũng đã định giá xe của mình xung quanh chương trình đăng ký pin bắt buộc — mẫu xe đầu tiên của loại hình này. Vì vậy, gạt những kế hoạch đầy tham vọng sang một bên, vẫn còn rất nhiều ẩn số khi Vinfast chuẩn bị thâm nhập thị trường Mỹ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here