Toyota EVs và xe hybrid plug-in: Khoản tín dụng thuế EV đầy đủ $ 7.500 sẽ bị loại bỏ dần vào ngày 1 tháng 10

0
66

Các mô hình plug-in của Toyota trong những tháng gần đây đã đủ để kích hoạt giai đoạn loại bỏ của nhà sản xuất ô tô đối với khoản tín dụng thuế EV liên bang trong quý vừa qua, nhà sản xuất ô tô đã xác nhận.

Điều đó khiến người mua hàng nghĩ về một chiếc xe plug-in của Toyota hoặc Lexus có thời hạn: Họ chỉ có chưa đầy ba tháng để mua một chiếc xe như xe điện BZ4X hoặc plug-in hybrid RAV4 Prime và có thể yêu cầu toàn bộ số tiền 7.500 USD.

Vào sáng thứ Tư, nhà sản xuất ô tô đã xác minh với Green Car Reports rằng, với Toyota và Lexus kết hợp, họ đã vượt qua 200.000 xe đủ điều kiện sẽ kích hoạt giai đoạn này.

Trên các thương hiệu Toyota và Lexus của mình, trong một bản cập nhật bán hàng được công bố hôm thứ Sáu, nhà sản xuất ô tô dường như đã bán đủ để đưa nó về đích. Nó báo cáo rằng họ đã bán được 3.876 xe plug-in đủ điều kiện trong tháng 6, với tổng số 17.454 trong nửa đầu năm 2022 – giảm so với 28.529 trong cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu là do doanh số của Prius Prime plug-in giảm mạnh. hỗn hợp.

Như IRS đã vạch ra, việc loại bỏ 30D, Tín dụng ổ cắm điện, bắt đầu cho các sản phẩm của một nhà sản xuất ô tô cụ thể “vào quý thứ hai sau quý mà chiếc xe thứ 200.000 được bán”. 

Điều đó sẽ bắt đầu giai đoạn loại bỏ của Toyota vào ngày 1 tháng 10, với tín dụng thuế EV giảm xuống còn 3.750 đô la cho đến ngày 1 tháng 4 năm 2023. Sau đó, nó sẽ giảm xuống còn 1.875 đô la cho đến khi nó biến mất hoàn toàn vào ngày 1 tháng 10 năm 2023. Các khoản tín dụng thuế tương đương cho các mẫu xe plug-in hybrid sẽ được chuyển đến 50% của toàn bộ số tiền của họ, sau đó là 25% của toàn bộ, trong cùng khoảng thời gian đó — vì vậy, trong khi tín dụng đầy đủ 7.500 đô la của RAV4 Prime sẽ theo cùng lịch trình đó, tín dụng đầy đủ 4.502 đô la cho Prius Prime sẽ bị cắt xuống tương ứng là 2.251 đô la và 1.126 đô la. 

Điều này sẽ khiến Toyota trở thành nhà sản xuất ô tô thứ ba – sau GM và Tesla – đạt mức trần 200.000 xe, với Ford và Nissan đều đã đạt gần đến con số này. Đối với Toyota, đó là sớm hơn một phần tư so với nhà sản xuất ô tô đã đề xuất trong lần đăng ký vào tháng 3, nhưng đúng như chúng tôi mong đợi dựa trên một cuộc kiểm đếm đang diễn ra từ EVAdoption .
Toyota và Lexus được xem xét cùng nhau về khoản tín dụng thuế EV, do đó, nó cũng được áp dụng theo cách tương tự đối với thương hiệu hạng sang Lexus, với NX 450h + plug-in hybrid và mẫu crossover chạy điện RZ 450e sắp ra mắt .
Toyota cho biết cột mốc tín dụng thuế EV sẽ làm tăng chi phí và cản trở việc áp dụng các loại xe thân thiện với khí hậu, theo Bloomberg.
Tháng trước, Toyota đã cùng với GM, Ford và Stellantis yêu cầu lãnh đạo Quốc hội gia hạn tín dụng thuế EV cho bất kỳ ai mua xe đủ tiêu chuẩn — cho đến ngày kết thúc áp dụng cho tất cả các sản phẩm EV bất kể nhà sản xuất ô tô hay doanh số tích lũy. Toyota trước đó đã phản đối các đề xuất mở rộng tín dụng thuế EV , thay vì một khoản tiền thưởng áp dụng cho các phương tiện do công đoàn sản xuất. Tín dụng thuế EV sau đó được cho là một phần của gói hòa giải sau dự luật cơ sở hạ tầng, nhưng thậm chí gần đây Thượng nghị sĩ Joe Manchin đã gọi việc mở rộng tín dụng thuế EV là “lố bịch”.
Trước đó, việc mở rộng đã nhận được sự ủng hộ của lưỡng đảng trong Quốc hội, nhưng vào năm 2019, nó đã bị cắt khỏi dự luật chi tiêu liên bang dựa trên “sự phản kháng cực độ” từ Tổng thống Trump khi đó .
Toyota đã đưa ra một số xu hướng tích cực trong lĩnh vực hybrid. Xe điện – bao gồm hybrid, plug-in hybrid, EV và các mẫu pin nhiên liệu – hiện chiếm khoảng 25,5% doanh số bán hàng của hãng, so với khoảng 23% của cùng kỳ năm trước.

RAV4 tiếp tục dẫn đầu trên thị trường. Toyota báo cáo rằng họ đã phân phối 10.153 xe hybrid plug-in RAV4 Prime trong nửa đầu năm – phù hợp rất chặt chẽ với 20.000 chiếc mà hãng cho biết đã được phân bổ cho thị trường Mỹ . RAV4 Hybrid 40 mpg công bố doanh số bán hàng nửa đầu năm tốt nhất từ ​​trước đến nay, ở mức 86.673 trong khoảng thời gian sáu tháng. 

Doanh số bán xe điện bZ4X chỉ mới bắt đầu, với tổng số 232 chiếc tại Mỹ tính đến cuối tháng 6. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here