Tesla Model Y, Model 3 là những phương tiện do Mỹ sản xuất nhiều nhất, nghiên cứu hàng năm cho thấy

0
3209

Xe Tesla chiếm bốn trong sáu vị trí hàng đầu trong Chỉ số do Mỹ sản xuất năm 2022, từ Cars.com.

Tesla Model Y và Model 3 chiếm hai vị trí hàng đầu, vì tất cả các mẫu xe này dành cho Mỹ đều được sản xuất ở California hoặc Texas. Chiếc Corsair do Kentucky sản xuất, được cung cấp trong phiên bản plug-in hybrid Corsair Grand Touring , được xếp ở vị trí thứ ba. Honda Passport, sản xuất tại Alabama, đứng ở vị trí thứ tư. Và sau đó Model X và Model S do California sản xuất lần lượt đứng ở vị trí thứ năm và thứ sáu.

Chỉ số hàng năm, một nghiên cứu định kỳ làm tròn một loạt dữ liệu hàng năm, liên quan đến việc xem xét nhiều hơn dữ liệu của Đạo luật Ghi nhãn Ô tô Hoa Kỳ (AALA) của liên bang — mặc dù đó là một bước khởi đầu.

Theo AALA, các nhà sản xuất ô tô đã phải báo cáo một loạt thông tin, bao gồm tỷ lệ phần trăm các bộ phận của Hoa Kỳ và Canada, theo giá trị và quốc gia xuất xứ của động cơ và hộp số, dựa trên các bộ phận và lao động. Nhưng tính toán AALA không hoàn toàn đại diện cho lao động tham gia vào quá trình lắp ráp cuối cùng.

Cars.com xem xét tất cả các yếu tố đó, cộng với sức lao động đó, tất cả đều nằm trong sự tính toán của riêng mình. Đối với thứ hai, cần lực lượng lao động sản xuất của mỗi nhà sản xuất ô tô tại Hoa Kỳ so với số lượng ô tô mà họ sản xuất, kết hợp kiểu dáng cơ thể nhưng tách biệt hệ thống truyền động.

Nhóm đề cập đến Jaguar và Land Rover, McLaren, Mazda và Ferrari là những công ty cho năm mô hình 2022 không có lắp ráp tại Mỹ, trong khi Lotus, Polestar và Volvo (tất cả của Geely) có ít hơn 6% doanh số bán hàng tại Mỹ của họ được sản xuất tại Mỹ.

Cũng có một số điều bất ngờ. Các đối tác liên minh Infiniti, Mitsubishi và Nissan cùng với Honda Motor Co. (Honda và Acura) đều bán được phần trăm xe sản xuất tại Mỹ cao hơn GM.

Nó không bao gồm các phương tiện của đội xe và những phương tiện dự kiến ​​sẽ ngừng sản xuất sau năm mô hình hiện tại, cũng như các nhà sản xuất sản xuất ít hơn 1.000 xe trong một năm mô hình nhất định. Nó cũng lưu ý rằng vì các nhà sản xuất ô tô không bắt buộc phải gửi dữ liệu AALA cho các phương tiện có xếp hạng tổng trọng lượng lớn hơn 8.500 pound, nên những phương tiện đó không có trong danh sách. Vâng, điều đó có nghĩa là bạn, GMC Hummer EV , cùng với nhiều xe bán tải hạng nặng và xe tải cỡ lớn.

Nó cũng không phải là chỉ số hàng năm duy nhất tính toán những thứ như vậy. Kogod Made In America Auto Index tập trung nhiều hơn vào vị trí của trụ sở chính của công ty, vị trí của R & D, lượng lao động của công ty và các yếu tố khác. Tesla cũng chiếm vị trí hàng đầu cho phiên bản mới nhất của điều đó.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here