Sự thay đổi của Jaguar hạng sang sẽ bắt đầu với bộ ba crossover chạy điện

0
81

Theo báo cáo mới của Autocar , Jaguar sẽ cải tiến dòng sản phẩm của mình với bộ ba crossover chạy điện dự kiến ​​ra mắt vào năm 2025 .

Ba mẫu crossover mới sẽ sử dụng một nền tảng chung có tên là Panthera, được Giám đốc điều hành Jaguar Land Rover, Thierry Bolloré , đề cập lần đầu trong một cuộc phỏng vấn với cùng một ấn phẩm vào đầu năm nay. Với những mẫu xe mới này, Jaguar đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất độc quyền hơn chỉ sản xuất 50.000 đến 60.000 xe mỗi năm và cạnh tranh với những đối thủ như Bentley, báo cáo cho biết.

Dòng sản phẩm này được cho là sẽ bao gồm một chiếc crossover nhỏ hơn với kiểu dáng thân xe ba cửa và năm cửa được coi như các mẫu xe khác nhau, có giá tương đương từ 95.000 USD đến 107.000 USD theo tỷ giá hối đoái hiện hành. Đó đã là một bước tiến lớn so với giá cơ bản khoảng 70.000 USD của Jaguar I-Pace hiện tại.

Những mẫu xe này sẽ được cung cấp với hệ dẫn động cầu sau một động cơ và hệ dẫn động tất cả các bánh động cơ kép, và sẽ được xem trước bằng một bản concept ra mắt tại một triển lãm ô tô vào cuối năm 2024, báo cáo cho biết.

Theo báo cáo, một mẫu xe hàng đầu có chiều dài cơ sở dài hơn gần 8 inch sẽ có giá khởi điểm tương đương 143.000 USD và có thể phá vỡ rào cản 200.000 USD về chiêu bài hiệu suất SVR dự kiến.

Dự kiến ​​sẽ hỗ trợ sạc 800 volt, kết nối đám mây và công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến, nền tảng Panthera được cho là sẽ được đồng phát triển với nhà cung cấp ô tô Magna, công ty cũng đang xây dựng I-Pace.

Tất nhiên, đó là một sự thay đổi lớn so với chiếc sedan Jaguar XJ chạy điện bị hủy bỏ , vốn được cho là sẽ sử dụng một nền tảng được phát triển hoàn toàn trong nhà. Tuy nhiên, những chiếc xe dựa trên Panthera sẽ được sản xuất tại một nhà máy JLR ở Solihull, Anh, theo báo cáo.

Magna đã chỉ ra cách nó có thể phát triển hiệu quả nền tảng I-Pace , vốn được thiết kế cho một chiếc xe duy nhất chứ không phải cho cả gia đình, vì vậy nó có thể bao gồm một số nâng cấp trong nền tảng Panthera. Công ty cũng đang xây dựng – và hỗ trợ kỹ thuật – Fisker Ocean sắp tới .

JLR cũng đã nhấn mạnh rằng họ muốn làm nhẹ những chiếc EV sắp tới của mình, bằng nhiều nhôm và sợi carbon hơn , vì vậy hy vọng những vật liệu đó sẽ xuất hiện nhiều trong nền tảng Panthera.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here