Sự cố áp suất lốp nhắc nhở khắc phục sự cố trên một số xe bán tải điện Ford F-150 Lightning

0
78

Hôm thứ Hai, Ford đã ban hành lệnh triệu hồi đối với một số xe Ford F-150 Lightning do sự cố trong đó hệ thống giám sát áp suất lốp của xe có thể được đặt sai giá trị.

Ở những chiếc xe tải bị ảnh hưởng — 2.886 chiếc Ford F-150 Lightning ở Mỹ và Canada, với lốp 20 inch hoặc 22 inch cả mùa — áp suất đã được đặt không chính xác thành 35 psi thay vì 42 psi. Ford cảnh báo rằng áp lực lạm phát thấp có thể dẫn đến “khả năng xử lý kém và có thể mất khả năng kiểm soát phương tiện”.

Biện pháp khắc phục sự cố được đưa ra dưới dạng bản cập nhật cho Mô-đun kiểm soát cơ thể. Ford nói rằng họ có thể cung cấp bản sửa lỗi ngay lập tức trong khoảng 20 phút tại các đại lý, với bản cập nhật trực tiếp của phần mềm đó. Để có một bản sửa lỗi thuận tiện hơn, nó sẽ biến bản cập nhật đó thành một phần của bản cập nhật phần mềm qua mạng trong 30 ngày.

Through FordPass on a mobile device or in each vehicle’s on-screen dashboard, customers will be able to monitor charging at home, and easily find and pay for easy, one-stop charging at FordPass Charging Network stations

Thông báo của các đại lý bắt đầu từ thứ Hai, với việc khách hàng nhận được thông báo qua email và ứng dụng FordPass bắt đầu từ hôm nay.

Bản sửa lỗi qua mạng là điều không thể thực hiện được ở nhiều loại xe điện hơn, nhưng Ford đã chấp nhận khả năng lập trình lại chương trình cơ sở của xe như một phần của cái gọi là bản cập nhật Power-Up trên Lightning và Mustang Mach-E. Cho đến nay, Ford chủ yếu sử dụng chúng để bổ sung các tính năng giao diện và sửa chữa các vấn đề an toàn — ví dụ như sự cố gần đây của bộ tiếp xúc pin Mach-E — nhưng nó có khả năng tăng phạm vi hoặc hiệu suất trong tương lai theo cách này.

Nhưng có một cách khắc phục thậm chí còn đơn giản hơn cho điều này: Trong thời gian chờ đợi, hãy làm theo cách cũ. Kiểm tra áp suất lốp của bạn và đảm bảo rằng chúng khớp với thông tin trên nhãn Thông tin về Lốp và Tải ngay bên trong lẫy cửa lái. Những điều đó cho thấy áp suất chính xác và giữ cho lốp xe của bạn ở áp suất chính xác không chỉ giúp việc xử lý an toàn mà còn tiết kiệm năng lượng và mở rộng phạm vi hoạt động.

Và ngay cả khi bạn chưa có Lightning hoặc EV, giá xăng sẽ thuyết phục bạn rằng đó là một thói quen rất tốt để làm theo.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here