Rivian triển khai bộ sạc nhanh DC đầu tiên như một phần của Adventure Network cho xe tải điện

0
77

Rivian hôm thứ Hai đã công bố ba trang web sạc nhanh DC đầu tiên cho Adventure Network của mình hỗ trợ  xe bán tải chạy điện R1T và mẫu SUV điện R1S sắp ra mắt.

Ba trang web mở ở California và Colorado trong tuần này, Rivian cho biết trong một thông cáo báo chí. Mỗi chiếc sẽ có bộ sạc cung cấp công suất hơn 200 kw, cho phép các trình điều khiển R1T và R1S phục hồi phạm vi lên đến 140 dặm trong 20 phút, theo công ty.

Trang web đầu tiên mở cửa cho công chúng vào thứ Hai ở Salida, Colorado. Nó có bốn bộ sạc nhanh DC để khách hàng Rivian sử dụng, bao gồm một khe kéo để chứa các phương tiện có rơ moóc. Trang web cũng có bốn bộ sạc đích AC Cấp 2 — được Rivian gọi là Waypoints — được mở cho tất cả các trình điều khiển EV.

Các trang web sạc nhanh thứ hai và thứ ba nằm ở Inyokern và Bishop, California, mở cửa lần lượt vào ngày 28 và 29 tháng 6. Rivian lưu ý, các địa điểm ở California có thể phục vụ du khách đến Công viên Quốc gia Yosemite, Rừng Quốc gia Sequoia, Hồ Mammoth và Rừng Quốc gia Thung lũng Chết.

Rivian cho biết mục tiêu ban đầu của họ là 3.500 bộ sạc nhanh tại 600 địa điểm ở Bắc Mỹ, nhưng không thảo luận về mốc thời gian để đạt được mục tiêu đó.

Nhà sản xuất ô tô lần đầu tiên công bố mạng sạc của mình vào năm 2021, như một loại đối tác của nước ngoài với mạng Tesla Supercharger. Ngay từ đầu, nó đã được dự định là một phần độc quyền và một phần có thể truy cập công cộng, với sự kết hợp của bộ sạc nhanh DC và bộ sạc đích AC Cấp 2 xung quanh các điểm phiêu lưu.

Một số bộ sạc đích đó đã được triển khai gần Yosemite , Khu giải trí Quốc gia Cổng Vàng, và thậm chí tại các địa điểm đóng băng ở Utah.

Rivian cũng đang cung cấp phần cứng sạc cho một tuyến đường tham quan Hồ Michigan EV . Trang web đầu tiên trong số 15 trang web đã mở vào tháng 5 năm nay, với tất cả các bộ sạc đều được mở cho công chúng. Tổ chức phi lợi nhuận Adopt a Charger sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và hơn thế nữa cho các trang web này cũng như các trang web Yosemite và Golden Gate

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here