Redwood Materials nhằm mục đích tái chế tất cả pin VW và Audi EV ở Bắc Mỹ

0
84

Tập đoàn Volkswagen của Mỹ là nhà sản xuất ô tô mới nhất hợp tác với Redwood Materials để tái chế pin.

Redwood sẽ là nhà tái chế được chỉ định cho tất cả pin VW EV ở Bắc Mỹ, cũng như pin của thương hiệu xe sang Audi, các công ty cho biết hôm thứ Ba trong một thông cáo báo chí. Redwood cho biết họ sẽ làm việc trực tiếp với các đại lý của VW để thu hồi pin sau khi chúng hết thời gian sử dụng trong xe điện. Những viên pin này sau đó sẽ được chuyển đến các cơ sở ở Nevada để tái chế.

Redwood tuyên bố nó có thể thu hồi hơn 95% kim loại, bao gồm niken, coban, lithium và đồng, từ pin. Điều đó phù hợp với mục tiêu của VW về tái chế pin vào năm ngoái. Và các vật liệu thu hồi sẽ được sử dụng để sản xuất các thành phần cực dương và cực âm mới sẽ được cung cấp cho các nhà sản xuất tế bào ở Hoa Kỳ, Redwood tuyên bố.

Ford và Toyota cũng đã hợp tác với Redwood để tái chế pin và công ty tuyên bố sẽ xử lý phần lớn việc tái chế pin lithium-ion hiện tại ở Bắc Mỹ. Redwood tuyên bố xử lý 6 GWh pin mỗi năm, với số lượng lớn hơn đáng kể có thể do các nhà sản xuất ô tô đối tác của họ tăng cường sản xuất xe điện.

Khi ngày càng nhiều xe điện đến các con đường ở Bắc Mỹ, Redwood hình dung ra một kho dự trữ lớn hơn các gói pin có thể tái chế, với vật liệu thu hồi từ những gói đó sẽ làm giảm giá thành của các phương tiện mới. Tuy nhiên, ngành công nghiệp tái chế pin sẽ không đạt được những khối lượng đó ngay lập tức.

Người sáng lập và kỳ cựu của Tesla, JB Straubel đã nói rằng hầu hết các loại pin EV sẽ có tuổi thọ 15 năm , do đó, phần tái chế của ngành có một chút thời gian để phát triển. Nhìn chung, đó là một phần “kém gợi cảm” nhưng cực kỳ quan trọng của ngành khi xe điện trở thành tương lai.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here