Porsche xác nhận dự án SUV điện mới, có thể là chủ đạo trên Cayenne

0
54

Porsche Macan thế hệ tiếp theo sẽ chạy bằng điện, nhưng hôm thứ Hai, nhà sản xuất ô tô đã công bố một dự án SUV chạy điện khác, cao cấp hơn.

“Chúng tôi có kế hoạch bổ sung một mẫu SUV sang trọng, chạy hoàn toàn bằng điện mới vào danh mục đầu tư hấp dẫn của mình”, Giám đốc điều hành Porsche Oliver Blume cho biết trong thông cáo báo chí nhân Ngày Thị trường Vốn của nhà sản xuất ô tô. Blume cho biết: Được sản xuất tại Leipzig, Đức, EV mới là một phần trong chiến lược của Porsche nhằm khai thác các phân khúc thị trường có tỷ suất lợi nhuận cao hơn.

Việc nhấn mạnh vào sự sang trọng và tỷ suất lợi nhuận cao cho thấy một thứ có vị trí khá cao trong hệ thống phân cấp các mẫu xe của Porsche, có lẽ trên cả Porsche Cayenne SUV. Mẫu xe mới cũng có thể là một chiếc điện tương đương với Cayenne, như cách mà Taycan là một chiếc grand-touring tương đương với Panamera với hương vị từ 911, bùa hộ mệnh xe thể thao của Porsche.

Taycan đã trở thành đầu tàu công nghệ cho dòng sản phẩm Porsche, và một chiếc SUV điện tương đương có thể đẩy thương hiệu đi xa hơn theo hướng đó. Porsche có kế hoạch bắt đầu chế tạo các tế bào pin của riêng mình — chủ yếu là để chạy đua. Các giám đốc điều hành tin rằng điều này rất quan trọng để duy trì lợi thế công nghệ trong thời đại EV sắp tới tương tự như ưu thế của Porsche với động cơ đốt trong.

Porsche đã không thảo luận về thời gian cho chiếc SUV hàng đầu chạy điện này, nhưng lưu ý rằng Macan điện sẽ đến đầu tiên. Họ cũng đang lên kế hoạch cho một biến thể chạy điện của dòng xe thể thao 718 gia đình của mình (Boxster mui trần và Cayman coupe), dự kiến ​​vào khoảng giữa thập kỷ.

Đầu năm nay, họ đã xác nhận một mạng lưới sạc của riêng mình , cùng với dự án 718. Nhà ga đầu tiên dự kiến ​​mở vào đầu năm 2023, và sau đó sẽ được xây dựng lại.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here