Polestar 5 được xác nhận với kiến ​​trúc 884 mã lực, 800 vôn

0
2889

Polestar 5 hàng đầu EV sẽ có kiến ​​trúc điện 800 volt và hệ thống truyền động bốn bánh động cơ kép mạnh mẽ, Polestar xác nhận hôm thứ Tư trong một thông cáo báo chí.

Cùng với nhau, hai động cơ tạo ra 884 mã lực và mô-men xoắn 663 lb-ft. Polestar không chia nhỏ kết quả đầu ra cụ thể cho từng động cơ, nhưng lưu ý rằng động cơ phía sau mạnh hơn.

Một chiếc xe điện nhanh bốn cửa sẽ chiếm vị trí hàng đầu trong dòng sản phẩm của thương hiệu, Polestar 5 xuất hiện dưới dạng nguyên mẫu ngụy trang tại Lễ hội Tốc độ Goodwood 2022 diễn ra trong tuần này. Sự kiện đó theo truyền thống không nhằm vào những người hâm mộ xe điện mà nhắm đến những người đam mê xe hơi nói chung — có thể là đối tượng mà Polestar đang tìm kiếm.

Polestar 5 dự kiến ​​sẽ được bán vào năm 2024 và dựa trên khái niệm Precept được tiết lộ vào năm 2020 — mặc dù nằm trong các cửa thông thường cho các cửa tự sát của Precept. Nó được nhắm mục tiêu rõ ràng để cạnh tranh với Tesla Model S , Lucid Air và Mercedes-Benz EQS — cũng như Porsche Taycan ở một mức độ nào đó.

Polestar đã và đang chuyển hướng trở thành đối thủ của Porsche, và họ đang phát triển động cơ điện, pin và kiến ​​trúc của riêng mình , mặc dù nó vẫn sẽ chia sẻ nhiều điều với thương hiệu mẹ Volvo. Nó cũng đang di chuyển để tạo khoảng cách với phong cách gốc của Volvo, như đã được thể hiện qua Precept và mẫu xe đường trường Polestar O2 gần đây hơn

Trước Polestar 5, Polestar 3 SUV do Hoa Kỳ sản xuất dự kiến ​​sẽ ra mắt vào đầu năm 2023, tiếp theo là Polestar 4 SUV nhỏ hơn, hơi giống coupe ra mắt vào cuối năm 2023. Với những mẫu xe mới này, Polestar muốn phát triển doanh số bán hàng gấp 10 lần từ khoảng 29.000 chiếc năm 2021 lên 290.000 chiếc vào cuối năm 2025.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here