Panasonic dự đoán mật độ năng lượng tăng 20% ​​cho pin EV vào năm 2030

0
67

Panasonic dự kiến ​​sẽ đạt được mật độ năng lượng cho pin EV tăng 20% ​​vào năm 2030, CTO của công ty cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Reuters được công bố hôm thứ Tư. Cuộc phỏng vấn diễn ra trước thông báo của công ty về việc xây dựng nhà máy pin lớn nhất thế giới tại thành phố Kansas.

Tăng mật độ năng lượng — về cơ bản là tăng lượng năng lượng được lưu trữ trong một thể tích nhất định — là ưu tiên của các nhà sản xuất pin. Nó sẽ cho phép tăng phạm vi EV mà không cần tăng kích thước của bộ pin về mặt vật lý hoặc cho phép các nhà sản xuất ô tô lắp đặt các gói nhỏ hơn mà không bị phạt phạm vi.

Ông Shoichiro Watanabe của Panasonic cho biết trong một cuộc phỏng vấn, Panasonic có kế hoạch tăng mật độ năng lượng bằng một hỗn hợp phụ gia mới cho phép các tế bào pin riêng lẻ trong một gói chạy ở điện áp cao hơn mà không bị ảnh hưởng xấu.

Watanabe cho biết Panasonic có kế hoạch đạt được mục tiêu của mình “trong vài năm”, nhưng không cho biết khi nào họ sẽ bắt đầu sản xuất tế bào pin với các chất phụ gia mới. Nếu đạt được, mật độ năng lượng tăng 20% ​​có thể sẽ chuyển thành 900 watt-giờ mỗi lít (wh / l), so với 750 wh / l đối với tế bào hiện tại tiên tiến nhất của Panasonic, theo Reuters

Panasonic là nhà cung cấp pin chính của Tesla. Nó đã công bố vào năm 2020 rằng nó đã chứng kiến ​​mật độ năng lượng tăng 20% ​​cho các tế bào liên kết với Tesla xảy ra trong vòng 5 năm. Khi đánh giá tính hợp lý của những tuyên bố này, điều quan trọng cần nhớ là những cải tiến về mật độ năng lượng có xu hướng tăng dần , không phải là bước nhảy vọt.

Tesla đã đặt cược vào 4680 cell khổ lớn, mà Panasonic có kế hoạch bắt đầu sản xuất ngay từ mùa xuân năm 2023. Tesla được cho là đang thúc đẩy phát triển các tế bào mới nhanh hơn, điều mà các giám đốc điều hành của Panasonic dường như không tự tin lắm.

Panasonic đã nói rằng họ coi các tế bào lớn hơn là chìa khóa cho EVs giá cả phải chăng, nhưng họ đã hoài nghi về chính định dạng 4680. Điều đó nói lên rằng, liệu họ có xây dựng chúng tại nhà máy sắp tới ở Mỹ không? Cả hai công ty vẫn chưa xác nhận.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here