Panasonic chọn Thành phố Kansas cho những gì họ tuyên bố sẽ là nhà máy pin lớn nhất thế giới

0
81

Nhà sản xuất pin Panasonic Energy đã công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất pin xe điện tại khu vực Thành phố Kansas. Và nhà máy này, sẽ là nhà máy đầu tiên của Panasonic ở Mỹ ngoài quan hệ đối tác với Tesla, nó tuyên bố sẽ là nhà máy pin lớn nhất trên thế giới.

Panasonic cho biết nhà máy, sẽ tạo ra tới 4.000 việc làm và phản ánh khoản đầu tư khoảng 4 tỷ USD, sẽ sản xuất pin lithium-ion cho xe điện. Theo Hội đồng Phát triển Khu vực Thành phố Kansas, yêu cầu “lớn nhất” ở đây liên quan đến quy mô đầu tư dự kiến ​​- mặc dù một khi các chi tiết cụ thể hơn được xác nhận, nó cũng có thể đề cập đến diện tích của nhà máy và / hoặc GWh dự kiến ​​hàng năm.

Khách hàng của nó có khả năng là Tesla cũng như các nhà sản xuất ô tô khác có kế hoạch sử dụng tế bào hình trụ. Thông báo được đưa ra sau nhiều tháng báo cáo rằng Panasonic đang xem xét một “nhà máy lớn” ở Oklahoma hoặc Kansas, nhằm mục đích “sản xuất hàng loạt pin lithium-ion dung lượng cao mới giúp tăng đáng kể phạm vi hoạt động của xe điện”, theo NHK của Nhật Bản vào tháng Ba.

Panasonic và Tesla đã động thổ sản xuất pin chung Gigafactory tại Sparks, Nevada vào năm 2014 – thời điểm đó có quy mô lớn ngoạn mục – cùng với việc nhà máy được khởi động vào năm 2017 . Theo Nikkei , Gigafactory đã mang lại lợi nhuận cho Panasonic bắt đầu từ năm ngoái.
Tesla và Panasonic đã gia hạn cam kết về pin vào năm 2020 nhưng không mở rộng Gigafactory trước công suất hiện tại là gần 40 GWh mỗi năm.
Từ Thành phố Kansas, nó có thể ở một nơi tốt về mặt chiến lược — để cung cấp Tesla ở Austin hoặc cung cấp Rivian ở Illinois. Panasonic sẽ cung cấp tế bào cho Canoo , công ty gần đây đã công bố hợp đồng với Walmart. Ford cũng lắp ráp xe tải E-Transit ở khu vực Thành phố Kansas, và Panasonic có lịch sử với Ford là nhà cung cấp tế bào cho các dòng xe hybrid của hãng như Escape Hybrid .

Công ty chưa xác nhận chính xác loại tế bào nào sẽ được sản xuất tại nhà máy mới — và liệu các kế hoạch cuối cùng ở đó có bao gồm việc tạo ra định dạng 4680 của Tesla hay không , mặc dù nhiều người suy đoán rằng đây là lý do đằng sau vị trí và thời gian của nhà máy. Tất cả các hình ảnh được cung cấp cùng với thông báo là các tế bào hình trụ .

Nhà máy này phải chịu sự phê duyệt của ban giám đốc Panasonic Holdings, và theo thông cáo từ công ty và các tổ chức phát triển kinh tế khu vực, đây sẽ là dự án phát triển kinh tế lớn nhất trong lịch sử của bang.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here