Nio đạt 1.000 trạm hoán đổi pin, công bố bộ sạc nhanh 500 kw cho châu Âu và Trung Quốc

0
2365

Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Nio hôm thứ Tư đã thông báo hoàn thành trạm thay pin thứ 1.000 của mình. Thông báo này là một phần của buổi thuyết trình Power Day hàng năm thứ hai của Nio, nơi nhà sản xuất ô tô cũng công bố một kế hoạch mở rộng tính phí đầy tham vọng.

Nhà ga mới nhất cũng là nhà ga đầu tiên được cung cấp hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo, bao gồm cả năng lượng mặt trời và thủy điện, Nio cho biết trong một thông cáo báo chí. Nhà sản xuất ô tô cho biết chỉ mất 15 tháng để nâng từ 200 trạm hoạt động lên 1.000 trạm và tuyên bố họ đã mở thêm trạm mới ở Trung Quốc với tốc độ hai trạm mỗi ngày.

Nio cũng tuyên bố đã hoàn thành hơn 10 triệu lần hoán đổi pin, với trung bình hàng ngày là hơn 30.000 lần hoán đổi mỗi ngày. Nhà sản xuất ô tô tuyên bố trung bình, một chiếc Nio EV hoàn thành quá trình hoán đổi pin tại một trong các trạm cứ sau 2,8 giây.

Nio cũng tiếp tục đầu tư vào cơ sở hạ tầng sạc truyền thống. Trong buổi giới thiệu Power Day, nhà sản xuất ô tô đã công bố kế hoạch cho bộ sạc nhanh DC 500 kw sẽ được triển khai trên khắp Trung Quốc và châu Âu bắt đầu từ cuối năm nay, Electrek đưa tin. Nio đã hợp tác với Shell cho cả sạc và hoán đổi pin, nhưng không rõ liệu phần cứng mạnh mẽ hơn này có được bao gồm trong mối quan hệ hợp tác đó hay không.

Ngoài ra, vào năm 2024, Nio cũng có kế hoạch bắt đầu sản xuất bộ pin 800 volt được thiết kế trong nhà, theo Reuters . Chủ tịch William Li cho biết các gói tự sản xuất sẽ được sử dụng cho một thương hiệu đại chúng mới, với giá bán lẻ xe tương đương từ 30.000 đến 45.000 USD, chủ tịch William Li cho biết trong một cuộc gọi gần đây với các nhà phân tích. Nio có thể tiếp tục cung cấp pin từ các nhà cung cấp cho các mẫu máy giá cao hơn của mình, theo báo cáo.

Những thông báo này được đưa ra ngay sau khi ra mắt thế hệ mới của Nio SUV và nhà sản xuất ô tô đã trình làng chiếc sedan ET5 đối thủ Tesla Model 3 của mình vào năm ngoái. Vì vậy, trong khi Nio gặp phải những khó khăn tài chính nghiêm trọng vào năm 2019, nó dường như đã chuyển từ những điều đó và thành lập một công ty tập trung hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here