Nhu cầu về xe hybrid và xe điện đang tăng vọt ở vùng nông thôn Mỹ

0
44

Theo phân tích mới từ iSeeCars , doanh số bán xe hybrid, plug-in hybrid và EV của Hoa Kỳ đã tăng đều đặn trong những năm gần đây, nhưng mức tăng trưởng mạnh nhất của xe điện là ở vùng nông thôn Hoa Kỳ, theo phân tích mới từ iSeeCars .

Phân tích đã xem xét thị phần xe đã qua sử dụng đối với xe hybrid, plug-in hybrid và xe điện chạy bằng pin từ năm 2014 đến năm 2022 và nhận thấy rằng nhu cầu đang tăng nhanh hơn ở các khu vực bên ngoài các trung tâm đô thị ven biển và ngoại ô vốn là thiên đường cho những người sớm áp dụng. .

Nghiên cứu này, giống như những nghiên cứu khác của iSeeCars , dựa trên một phương pháp luận khác thường tổng hợp doanh số bán xe đã qua sử dụng. Các phát hiện dựa trên hơn 16,3 triệu ô tô đã qua sử dụng từ 1 đến 5 năm tuổi được bán từ tháng 5 năm 2021 đến tháng 4 năm 2022, cũng như năm dương lịch 2014, với thị phần được tính toán từ tập dữ liệu đó.

2021 Honda CR-V Hybrid

Bang có mức tăng trưởng doanh số bán hàng nhiều nhất trong giai đoạn được nghiên cứu là Mississippi, nơi chứng kiến ​​nhu cầu về xe hybrid và xe điện tăng 241% từ năm 2014 đến năm 2022. Tiếp theo là Hawaii, nơi có nhu cầu tăng 116,5% và Utah, nơi xe hybrid và xe điện thị phần đã tăng 97% trong thời gian được nghiên cứu.

Để so sánh, California xếp thứ 9, với thị phần hybrid và EV tăng 75,2% từ năm 2014 đến năm 2022. Tuy nhiên, cho đến nay, California có thị phần xe điện cao nhất, với 8,3% tổng thị trường. Mặc dù có mức tăng trưởng ấn tượng, xe hybrid và xe điện chỉ đạt 3,1% thị phần tại Mississippi.

Xu hướng này cũng không phổ biến. Florida trước đây có tỷ lệ chấp nhận EV trên mức trung bình, nhưng tăng trưởng thị phần đã bị đình trệ, theo iSeeCars . Trong khi đó, tại Nam Dakota và Nam Carolina, nhu cầu về xe hybrid và xe điện giảm trong những năm gần đây, theo phân tích.

Với việc nhấn mạnh vào dữ liệu bán xe đã qua sử dụng, phân tích này chỉ đưa ra một cách xem xét thị phần xe điện. Xem xét dữ liệu theo số lượng đăng ký EV tích lũy, Experian Automotive gần đây đã cung cấp một bức tranh khác về xu hướng EV trên toàn quốc .

Nhưng chúng ta đã thấy điều này trước đây – rằng nhiều bang quan tâm nhất đến EV (và đôi khi, doanh số bán hàng) không có quy định bắt buộc về việc bán xe không phát thải. Và chúng tôi biết doanh số bán hàng đã tăng mạnh ở cấp độ quốc gia. EVs đã chiếm khoảng 5% thị phần trên toàn quốc và đang trên đà đạt khoảng 10% vào năm 2025 , theo một loạt các ước tính.

Mạng lưới tính phí liên bang bắt đầu hình thành sẽ giúp phục vụ một số vùng nông thôn dường như đang có tốc độ tăng trưởng doanh số bán xe plug-in mạnh mẽ. Chính quyền Biden đặt mục tiêu lắp đặt 500.000 bộ sạc vào năm 2030, với 4 đầu nối 150 kw cứ sau 50 dặm dọc theo đường cao tốc. Và các lĩnh vực khác, như ngành cửa hàng tiện lợi , đã nhấn mạnh rằng họ muốn giúp mang tính phí đến vùng nông thôn nước Mỹ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here