NHTSA nói không với âm thanh dành cho người đi bộ do người lái xe EV lựa chọn

0
60

Các quy định mới yêu cầu ô tô điện và xe hybrid phải phát ra âm thanh cảnh báo ở tốc độ thấp, nhưng các cơ quan quản lý liên bang sẽ không cho phép người lái xe tự chọn âm thanh của mình.

Các quy tắc được tạo ra để giải quyết tình trạng thiếu tiếng ồn của động cơ trong cái gọi là “ô tô yên tĩnh”, bắt buộc phải sử dụng âm thanh nhân tạo thay thế ở tốc độ dưới 18,6 dặm / giờ để giúp người đi bộ, người đi xe đạp và những người tham gia giao thông khác nghe thấy dễ dàng hơn. Ở tốc độ cao hơn, tiếng ồn của lốp và các âm thanh khác khiến chúng dễ nghe hơn, theo các nhà quản lý.

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) vào năm 2019 đã đề xuất cho phép các âm thanh có thể lựa chọn của người lái xe, nhưng một tài liệu được phát hiện bởi Automotive News xác nhận điều khoản này không được thông qua

2021 Ford Mustang Mach-E GT available early fall 2021. (Closed course. Professional driver. Do not attempt.)

Một trong những lo ngại của cơ quan này là việc cho các nhà sản xuất ô tô tự do quá nhiều trong thiết kế âm thanh “sẽ cho phép các nhà sản xuất tạo ra những âm thanh khó hiểu, chỉ thu hút một số ít chủ sở hữu (hybrid).”

Các bình luận của NHTSA cho thấy rằng, trong khi các nhà sản xuất ô tô và cơ quan quản lý dường như đồng ý rằng xe điện nên tạo ra tiếng ồn, vẫn còn nhiều tranh luận về loại âm thanh mà những chiếc xe này thực sự nên tạo ra.

Vào tháng 2, Tesla đã thu hồi 578.607 EV tại Hoa Kỳ để hủy kích hoạt một phần tính năng Boombox , cho phép người lái xe phát các âm thanh khác nhau bên ngoài xe, nhưng cũng có thể gây nhiễu âm thanh cảnh báo do liên bang bắt buộc, NHTSA phát hiện. Việc thu hồi không được đề cập cụ thể, nhưng có khả năng nó đóng một phần nào đó để nhấn mạnh rằng không phải tất cả tiếng ồn đều là tiếng ồn tốt.

Để có được các quy tắc xe yên tĩnh đã là một quá trình dài.

Được đề xuất lần đầu tiên vào năm 2010, việc thực hiện các quy tắc về ô tô yên tĩnh đã bị trì hoãn nhiều lần cho đến khi chúng được hoàn thiện vào năm 2018 . Chúng được cho là có hiệu lực vào năm 2020, nhưng thời hạn tuân thủ đã được kéo dài đến năm 2022 do đại dịch coronavirus.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here