Nguyên mẫu BMW iX đi được 600 dặm với bộ pin hỗn hợp hóa học

0
1204

Công ty khởi nghiệp Our Next Energy (ONE) có trụ sở tại Michigan có kế hoạch trình diễn công nghệ pin hỗn hợp hóa học mà họ tuyên bố sẽ cho phép phạm vi hoạt động 600 dặm.

Công ty khởi nghiệp hôm thứ Ba đã thông báo một thỏa thuận với BMW để sử dụng chiếc SUV chạy điện iX của nhà sản xuất ô tô này làm minh chứng cho công nghệ pin mới của họ, có tên là Gemini. Nguyên mẫu dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay, ONE cho biết trong một thông cáo báo chí.

Bộ pin Gemini nguyên mẫu sẽ sử dụng các hóa chất khác nhau cho các mục đích khác nhau. Một cái sẽ được dành cho việc cung cấp điện, cái còn lại để lưu trữ năng lượng. Điều này không chỉ tăng phạm vi hoạt động mà còn giảm 20% việc sử dụng lithium và 60% sử dụng than chì, đồng thời giảm thiểu việc sử dụng niken và coban, ONE tuyên bố.

ONE cũng đang tiếp thị Aries, một gói pin 79 kwh sử dụng hóa học lithium iron phosphate (LFP), với cấu trúc từng tế bào để loại bỏ các mô-đun pin. Nhà cung cấp pin Trung Quốc CATL cũng đang thúc đẩy cấu hình cell-to-pack và đã tự hào về một số điểm rằng họ cũng có thể sản xuất các gói với hóa chất hỗn hợp.

Các nhà sản xuất ô tô thành lập cũng có thể tự định vị để lắp đặt các gói pin hóa học kép trong xe điện trong tương lai. Nissan đang nghiên cứu các tế bào trạng thái rắn của riêng mình và không loại trừ khả năng chúng có thể được kết hợp với các loại tế bào khác.

Trong khi đó, General Motors đã lưu ý rằng hệ thống quản lý pin không dây tiên tiến không thể thiếu trong công nghệ pin Ultium của họ sẽ cho phép dễ dàng hoán đổi các loại hóa chất có mật độ năng lượng cao hơn trong tương lai — hoặc thích ứng với các tế bào mới hoặc có thể là các hóa chất hỗn hợp.

Mặc dù chưa thử nghiệm công khai với các gói hóa chất kép, Tesla hiện đang bán các loại xe sử dụng tế bào LFP ở Hoa Kỳ cùng với những chiếc xe có các nhà máy hóa học trước đây của mình. Như một số người mua Tesla đã phát hiện ra, một trong những lợi thế của các tế bào LFP là chúng có thể được sạc tới 100% mỗi ngày mà không lo bị xuống cấp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here