Ngay cả trước khi giá xăng tăng vọt, 71% người Mỹ sẽ xem xét xe điện

0
49

Theo một cuộc khảo sát mới công bố của Consumer Reports , giá xăng cao giúp tạo ra trường hợp cho ô tô điện, nhưng ngay cả trước khi giá tăng vọt, nhiều người Mỹ đã cân nhắc một số mức độ đối với ô tô điện .

Trong số những người được khảo sát, 71% cho thấy ít nhất một số quan tâm đến việc mua hoặc thuê một chiếc xe điện. Trong số những người được hỏi, 35% cho biết họ “có thể” xem xét một chiếc EV là họ cần một chiếc xe mới ngay hôm nay, 22% nói rằng họ sẽ “nghiêm túc xem xét” một chiếc và 14% nói rằng họ “chắc chắn” sẽ mua hoặc thuê một chiếc EV.

The 2023 Chevrolet Bolt EUV Redline Edition includes 17-inch black-painted aluminum wheels.

So với một cuộc khảo sát năm 2020 từ CR , có khoảng nhiều người mua sắm nói rằng họ sẽ cân nhắc một chiếc xe điện như trước đây, nhưng nhiều người hơn đang ở giai đoạn cân nhắc “chắc chắn” hoặc “nghiêm túc”. Chỉ 4% số người được hỏi cho biết họ chắc chắn sẽ mua hoặc thuê xe điện trong cuộc khảo sát năm 2020.

Nhưng điều kỳ diệu thực sự của cuộc khảo sát mới nhất này là nó được tiến hành trước khi giá xăng tăng đột biến gần đây. Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 27 tháng 1 đến ngày 18 tháng 2, khi giá khí đốt trung bình trên toàn quốc tăng từ khoảng 3,34 đô la lên 3,52 đô la mỗi gallon “, CR lưu ý trong một thông cáo báo chí thảo luận về kết quả. ga-lông.

Tất cả điều này trái ngược với một nghiên cứu được thực hiện vào đầu năm nay từ Deloitte , duy trì rằng khoảng 2/3 người Mỹ chưa muốn có xe điện và một nửa sẽ không trả thêm tiền cho bất kỳ hình thức điện khí hóa nào. Trong khi đó, các nhà phân tích khác, chẳng hạn như những người tại công ty tư vấn AutoPacific , cho rằng số lượng lớn các bảng tên EV mới đã dẫn đến nhận thức và ý định về EV nhiều hơn. Vì vậy, nó có thể không hoàn toàn giảm do giá xăng.

Không phải tất cả các xu hướng hiện tại đều có lợi cho xe điện. Một nghiên cứu khác được công bố vào đầu năm nay bởi Plug In America cho thấy rằng các “chuyên gia” EV xếp hạng tiết kiệm chi phí và sự tiện lợi cao hơn trong danh sách ưu tiên của họ so với các chủ sở hữu EV hiện tại. Khi giá xe điện – cùng với giá của những chiếc ô tô mới khác – tăng trong bối cảnh các vấn đề về nhà cung cấp, điều đó có thể trở thành một trở ngại cho việc tiếp tục tăng trưởng doanh số bán hàng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here