Hyundai và Michelin hợp tác để làm cho lốp xe EV thân thiện hơn với môi trường

0
3220

Hôm thứ Hai, Hyundai và Michelin đã công bố việc ký một biên bản ghi nhớ hợp tác về lốp xe EV thân thiện với môi trường.

Nghiên cứu chung giữa hai công ty nhằm mục đích tăng cường sử dụng các vật liệu bền vững trong khi tối ưu hóa lốp cho xe điện, Hyundai cho biết trong một thông cáo báo chí. Sự hợp tác cũng bao gồm một hệ thống giám sát lốp thời gian thực cho các phương tiện tự hành trong tương lai.

Sự hợp tác này theo sau một nỗ lực 5 năm được đưa ra vào tháng 11 năm 2017 để phát triển một loại lốp độc quyền cho Hyundai Ioniq 5 . Hyundai cho biết, lốp xe được phát triển thông qua mối quan hệ đối tác mở rộng sẽ mở đường cho “các mẫu xe EV cao cấp trong tương lai”. Nhà sản xuất ô tô tin rằng xe điện yêu cầu công nghệ lốp mới để đáp ứng các yêu cầu về độ bền và hiệu suất, mặc dù nó không đi sâu vào chi tiết về công nghệ đó.

Như chúng tôi đã nhấn mạnh, trọng lượng tăng thêm và mô-men xoắn cực lớn của xe điện kết hợp với nhau, yêu cầu một loại lốp khác. Lốp đặc biệt cũng cần thiết để nâng phạm vi lên cấp độ mới và giải quyết tiếng ồn trên đường thường bị che bởi động cơ đốt trong.

Làm cho lốp xe EV thân thiện với môi trường còn vượt ra ngoài các vật liệu được sử dụng để sản xuất chúng. Các nghiên cứu gần đây đã làm dấy lên những lo ngại về khí thải vi nhựa và các hạt khác từ lốp xe EV mòn nhanh hơn. Bộ pin làm cho xe điện nặng hơn đáng kể so với các mẫu xe đốt trong tương đương, điều này có thể làm tăng đáng kể lượng khí thải của lốp.

Như một nghiên cứu gần đây đã đề xuất, trọng lượng tăng thêm của pin có thể dẫn đến việc gia tăng ô nhiễm hạt mịn, từ lốp xe, trong một số điều kiện lái xe. Vì vậy, trong khi những chiếc Hyundai EV trong tương lai có thể không đạt được điều gì triệt để như loại lốp không hơi do Michelin đề xuất , có lẽ hai công ty sẽ tìm ra những giải pháp thiết thực cho những vấn đề này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here