Hyundai đang phát triển một chiếc EV trị giá 20.000 USD cho châu Âu

0
84

Giám đốc tiếp thị châu Âu của nhà sản xuất ô tô này cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Automotive News Europe , Hyundai đang phát triển một chiếc xe điện giá cả phải chăng cho châu Âu có giá khoảng 20.000 USD .

Andreas-Christoph Hofmann của Hyundai cho biết, mẫu xe nhập cảnh này sẽ là một chiếc “minicar chạy bằng pin” có giá 20.000 euro. Với sự tương đương hiện tại của đồng đô la so với đồng euro, điều đó cũng sẽ làm cho nó trở thành EV $ 20.000 ngày hôm nay. Để tham khảo, chiếc Hyundai EV rẻ nhất hiện đang được bán tại Hoa Kỳ là Kona Electric, bắt đầu từ 35.295 USD với điểm đến.

Tuy nhiên, Hofmann cho biết EV giá cả phải chăng này có thể mất một thời gian để phát triển. Ông lưu ý rằng xe mini nói chung khó bán có lãi vì giá thấp và cho biết việc điện khí hóa chúng có thể gây ra những thách thức kỹ thuật.

Nhưng châu Âu đã có một số mẫu xe điện cỡ nhỏ được bán, bao gồm Fiat 500e thế hệ thứ hai và Honda E cổ điển . Cả hai đều không được bán ở Hoa Kỳ. Volkswagen cũng đã giới thiệu ý tưởng này trong một vài lần lặp lại khác nhau, bao gồm cả ý tưởng ID.Life trị giá 24.000 USD .

Không rõ liệu một mô hình như vậy có phải là một phần của gia đình Ioniq hay không, trong đó mỗi thành viên đưa ra một tuyên bố thiết kế rất khác nhau . Mẫu Ioniq tiếp theo sẽ ra mắt là chiếc SUV 3 hàng ghế Ioniq 7, mà Hofmann cho biết chủ yếu được sản xuất cho Mỹ do kích thước của nó, nhưng cũng sẽ được bán ở châu Âu.

Những chiếc EV rẻ nhất hiện đang được bán ở Mỹ là Nissan Leaf và Chevrolet Bolt EV , cả hai đều có giá khởi điểm từ 20.000 USD. Bạn có nghĩ rằng có chỗ cho thứ gì đó thậm chí còn rẻ hơn trên thị trường này không? Có nhu cầu của Hoa Kỳ đối với một chiếc EV 20.000 USD giống như chiếc mà Hyundai đang phát triển không?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here