Fisker bắt đầu quy trình đặt hàng trước cho phiên bản ra mắt Ocean One, yêu cầu giảm 5.000 đô la

0
55

Fisker đã yêu cầu thêm 5.000 đô la từ những người đặt trước để chốt một chỗ cho phiên bản ra mắt Ocean One trị giá 68.999 đô la với khả năng giao hàng vào năm 2023.

Với khoản phí đặt trước 250 đô la cộng với “đặt cọc trước” 5.000 đô la, những người mua tiềm năng đã có một chỗ để mua phiên bản One ra mắt — về cơ bản là phiên bản năm đầu tiên của mẫu xe này, được giới hạn ở 5.000 xe.

Vào thứ Sáu, đúng thời gian theo quy định trong bản cập nhật kinh doanh ngày 31 tháng 3 , công ty đã gửi yêu cầu đến một số người giữ chỗ sớm nhất.

Tuy nhiên, một số người trong số họ đã rất buồn vì họ vẫn chưa có cơ hội nhìn cận cảnh mô hình. Fiskerati, một fansite của những người đầu tư vào công ty, có thể đã vô tình nhầm lẫn vấn đề, trích dẫn Henrik Fisker khi chỉ ra khoản tiền đặt cọc 5.000 đô la cho phiên bản ra mắt là “chỉ dành cho những người nghiêm túc”.

Theo Fisker Inc, điều này đã được báo cáo không chính xác – hoặc có thể đã nêu – mặc dù những gì công ty mô tả cho Green Car Reports là một khoản đặt cọc đặt hàng, không phải là một khoản đặt cọc trước. Nó giải thích rằng đây không phải là một khoản đặt cọc có thể hoàn lại 5.000 đô la, mà là một khoản trả trước thực tế cho chiếc xe. Đây là bước khởi đầu của quy trình mua xe sẽ sớm liên quan đến các bên cho vay cụ thể và chi tiết tài chính.

Người phát ngôn của Fisker trả lời: “5.000 đô la, chỉ là khoản trả trước, dành cho những khách hàng / người hâm mộ muốn khóa” chiếc xe phiên bản ra mắt, và nó không áp dụng cho những người đặt trước Fisker – đối với bất kỳ mẫu xe nào khác.

Không có gì lạ khi các nhà sản xuất ô tô yêu cầu người mua củng cố cam kết mua hàng khi ngày xây dựng đến gần. Magna sẽ bắt đầu tăng cường sản xuất bộ phim Ocean bắt đầu từ tháng 11 tại Áo.

Đôi khi, đơn đặt hàng đóng gói này được đặt trước bằng cách yêu cầu những người muốn có phiên bản đầu tiên của xe để đặt cọc đặt trước ban đầu cao hơn. Ví dụ, đó là những gì Lucid Motors đã làm với một hệ thống thu tiền đặt cọc từ 7.500 đô la cho các mẫu Air Dream Edition đầu tiên xuống chỉ còn 300 đô la cho Air Pure sau này.

Fisker đặt mục tiêu cung cấp Ocean One cho Mỹ, Canada, Áo, Đan Mạch, Đức, Na Uy và Thụy Điển, tất cả từ tháng 11 năm 2022 trở đi, với Anh và Pháp sẽ có phiên bản phóng vào cuối năm sau.

Việc bắt đầu sản xuất Ocean vẫn được lên kế hoạch vào tháng 11 năm 2022 và Fisker xác nhận với Green Car Reports rằng không có gì thay đổi về lịch trình của Ocean Sport kể từ bản cập nhật tháng 3 đó. Tuy nhiên, vào tháng 3, công ty tuyên bố có thể bán hết công suất đến gần hết năm 2023 với “đơn đặt hàng mua các mẫu cao cấp của chúng tôi”.

Kể từ đó, hãng dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất Fisker Ocean Sport trị giá 37.499 USD — được thiết lập để trang bị các tế bào LFP giá cả phải chăng hơn — vào cuối năm 2023 với khối lượng cao hơn sau đó vào năm 2024.

Fisker cho biết họ có kế hoạch không tăng giá vào năm 2023 hoặc 2024 cho đến khi đạt mốc 40.000 xe. Cùng với đó, một số người mong đợi mô hình nhập cảnh có thể giảm giá trước khi bất kỳ đợt tăng giá nào.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here