Chiếc SUV điện Polestar 3 do Nam Carolina chế tạo có thể bắt đầu khoảng 75.000 USD

0
51

Theo một báo cáo mới, chiếc SUV điện Polestar 3 có thể giảm giá một số đối thủ tiềm năng khi ra mắt vào đầu năm 2023.

Phát biểu tại Đại hội Thế giới Automotive News Europe , Giám đốc điều hành của Polestar, Thomas Ingenlath, cho biết Polestar 3 sẽ có giá từ 75.000 euro đến 110.000 euro. Với tỷ giá ngang giá đô la so với euro hiện tại, điều đó cũng có nghĩa là nó sẽ bắt đầu ở mức khoảng 75.000 đô la ở Hoa Kỳ.

Polestar cho biết họ sẽ tập trung vào hiệu suất và mức giá này sẽ cắt giảm BMW iX M60, Audi E-Tron S và Tesla Model X, là những mẫu xe thể thao nhất trong dòng xe SUV hạng sang chạy điện hiện nay. Điều đó giả định rằng Polestar 3 mang lại những hứa hẹn về hiệu suất của nó ở dạng cơ bản. Chúng tôi sẽ có ý tưởng tốt hơn khi bộ 3 được công bố hoàn toàn vào tháng 10 này (các sách đặt hàng dự kiến ​​cũng sẽ được mở sau đó).

Nhưng Polestar coi Porsche Cayenne là đối thủ thực sự của bộ 3 và mức giá này sẽ tương xứng với Porsche SUV. Polestar cũng dự kiến ​​sẽ bán được 77.000 chiếc mỗi năm vào năm 2025 (trên toàn cầu), gần bằng với doanh số Cayenne hiện tại.

Những chiếc xe này sẽ được sản xuất tại nhà máy của Polestar mẹ Volvo gần Charleston Nam Carolina, cùng với các phiên bản chạy xăng và điện của mẫu SUV Volvo XC90 thế hệ tiếp theo. Nền tảng SPA2 sẽ làm nền tảng cho cả ba biến thể cung cấp sự linh hoạt cần thiết để chúng được sản xuất cùng nhau trong cùng một cơ sở.

Volvo đã thông báo rằng họ cũng sẽ chế tạo các gói pin tại địa phương ở Nam Carolina. Tuy nhiên, điều đó có thể khác đối với Polestar, vì thương hiệu đã nói rằng họ đang phát triển động cơ, pin và kiến ​​trúc của riêng mình cho các mẫu xe trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here