Aero concept Volkswagen trêu chọc mẫu sedan chạy điện ID.Aero tại Mỹ, sẽ ra mắt dưới dạng concept vào ngày 27/6

0
3256

Volkswagen có kế hoạch giới thiệu một mẫu sedan chạy điện vào ngày 27 tháng 6. Được gọi là ID.Aero, nó xem trước một mô hình sản xuất trong tương lai có mặt tại Hoa Kỳ.

VW cho biết khái niệm này sẽ chia sẻ ngôn ngữ thiết kế và nền tảng MEB với các mẫu ID-family khác, VW cho biết hôm thứ Tư trong một thông cáo báo chí. Nhưng với chiều dài 16,4 feet, nó có thể là mẫu xe có kích thước lớn nhất được xây dựng trên nền tảng MEB, vốn được dành cho những chiếc xe nhỏ gọn cho đến nay.

Một phiên bản sản xuất sẽ được bán tại Trung Quốc vào nửa cuối năm 2023 và một phiên bản dành cho thị trường châu Âu và Bắc Mỹ sẽ được giới thiệu cùng năm đó, VW cho biết. Sản xuất cho châu Âu và Bắc Mỹ sẽ do nhà máy Emden, Đức, của VW đảm nhiệm.

Khi nó xuất hiện, ID.Aero có thể đưa VW trở thành đối thủ của Hyundai Ioniq 6 sắp ra mắt . Ban đầu được xem trước bởi khái niệm Prophecy kiểu dáng đẹp ra mắt vào năm 2020, Ioniq 6 được cho là sẽ bắt đầu được sản xuất vào tháng 7 và bán ra vào cuối năm nay. Nhưng cho đến nay, tất cả những gì chúng tôi nhận được chỉ là một lời trêu ghẹo khó hiểu.

ID.Aero theo sau một loạt các khái niệm gợi ý về một chiếc EV lớn hơn dựa trên MEB trong các tác phẩm, bao gồm cả ý tưởng sedan ID Vizzion từ năm 2018. Sau đó, Space Vizzion đại diện cho một sự phát triển của ý tưởng, ở dạng toa xe – mặc dù VW vẫn được duy trì chúng ta sẽ có nhiều khả năng nhìn thấy chiếc sedan hơn.

VW hiện đang phải đối mặt với rất nhiều ưu tiên xe điện khác nhau. Nó đã tuyên bố tập trung vào các loại xe điện giá cả phải chăng, nhưng các phiên bản cơ sở của ID.4 vẫn chưa ra mắt. Trong khi đó, Giám đốc điều hành người Mỹ của nó đã ám chỉ rằng một chiếc xe bán tải chạy điện sẽ là “cơ hội của cả đời”.

Hoa Kỳ cũng dự kiến ​​sẽ nhận được sự tôn vinh Microbus điện VW ID.Buzz. Nhưng nó sẽ không đến đây cho đến năm 2024 – ngay sau khi nó được bán ở châu Âu – và sẽ không rẻ. Bộ ba của chiếc sedan cỡ lớn ID.Aero, chiếc crossover nhỏ gọn ID.4 và ID.Buzz ít nhất sẽ tạo nên một dòng sản phẩm chiết trung.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here