2022 Hyundai Ioniq 5 aces thử nghiệm va chạm, khiến IIHS Top Safety Pick + danh dự

0
88

Hyundai Ioniq 5 điện 2022 đã nhận được xếp hạng Top Safety Pick + từ Viện Bảo hiểm An toàn Xa lộ (IIHS) —giải thưởng an toàn cao nhất của tổ chức.

Để lọt vào danh sách Top Safety Pick +, Ioniq 5 đã nhận được điểm số “Tốt” cao nhất trong tất cả các bài kiểm tra va chạm của IIHS , cũng như xếp hạng “Cao cấp” hàng đầu cho công nghệ phòng ngừa va chạm phía trước. Đèn pha của cấp độ trang trí SE cơ bản chỉ nhận được xếp hạng “Chấp nhận được” (các cấp trang trí khác nhận được xếp hạng cao hơn) và neo ghế trẻ em LATCH cũng chỉ được xếp hạng “Có thể chấp nhận”, nhưng điều đó là đủ để Ioniq 5 giành được vị trí cao nhất phần thưởng.

Xếp hạng Top Safety Pick + chỉ áp dụng cho những xe được sản xuất sau tháng 12 năm 2021, khi Hyundai thực hiện những thay đổi đối với hàng ghế trước có thể ảnh hưởng đến đánh giá độ tựa đầu, IIHS lưu ý trong một thông cáo báo chí. Tuy nhiên, đó không phải là bước tiến xa trong quá trình sản xuất cho thị trường Hoa Kỳ. Cũng cần lưu ý rằng Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) của liên bang vẫn chưa xếp hạng Ioniq 5.

Tuy nhiên, ít nhất chúng tôi có thể thêm một số xếp hạng an toàn tốt vào ấn tượng ban đầu tích cực của chúng tôi về chiếc EV chuyên dụng đầu tiên của Hyundai. Trong lần lái xe đầu tiên , chúng tôi nhận thấy Ioniq 5 rất quyến rũ ở hầu hết mọi khía cạnh.

Có lẽ đây cũng là một tin vui đối với Kia EV6 và Genesis GV60 sau đó, cả hai đều được xây dựng trên cùng một nền tảng E-GMP . EV6 có liên quan chặt chẽ với Ioniq 5, nhưng không giống hệt nhau và nó vẫn chưa được đánh giá. Tuy nhiên, nhiều người Mỹ có thể thấy nó dễ mua hơn .

Hyundai có một kỷ lục tuyệt vời về mức độ an toàn của các phương tiện chạy bằng điện của mình. Ngay cả chiếc xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro Nexo cũng đạt được xếp hạng Top Safety Pick + cho năm 2022, giống như nó đã làm được trong năm mô hình đầu tiên của nó

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here